Diatomitee là vật liệu sơn tường được làm với 100% nguyên liệu tự nhiên là “Diatomitee EM”.

Nhược điểm

Disadvantages - If a whole building is moved by earthquake or vibration of road, cracks may be occurred
Không chỉ Diatomite mà đây là đặc trưng của hầu hết các loại vật liệu sơn tường, đều có khả năng bị nứt vỡ.
Có rất nhiều nguyên nhân gây nứt vỡ nhưng có thể kể ra một vài ví dụ tiêu biểu như sau.

(1) Khi lớp lót hoàn thiện bị tác động

Khoảng cách bắt vít của tấm thạch cao quá rộng. Ví dụ như khoảng cách giữa các xương của hệ khung xương lớn khiến phần lớp lót bị dịch chuyển .Khoảng cách để bắt vít không nên để quá 10cm.
Ngoài ra, hạn chế tối đa phần số lượng mối nối, tốt nhất nếu được hãy sử tấm thạch cao có kích thước 90cmx242cm, và ghép theo chiều dọc. Còn nếu sử dụng tấm có kích thước 90cmx181cm thì ngoài ghép dọc thì ở phần mối nối ngang cũng nên gia cố thêm.

(2) Trường hợp công trình bị tác động bởi rung lắc do động đất hoặc đường xá

Với giấy dán tường, dù lớp lót bị tác động do động đất nhưng do giấy dán tường đàn hồi khá tốt nên ở một mức độ nào đó nếu không quá mạnh thì trên bề mặt khó xuất hiện vết nứt, nhưng khi công trình xây dựng bị rung lắc mạnh, nếu vật liệu sơn tường (đặc biệt với vật liệu 100% từ tự nhiên) thì việc xuất hiện một vài các vết nứt là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, cần gia cố chắc chắn phần khớp nối bằng băng dán chuyên dụng để giữ cho lớp lót (tấm thạch cao) không bị di chuyển.
home

(3) Trường hợp không được pha trộn với lượng nước phù hợp

Các nhà sản xuất Diatomite thường đưa ra lượng nước tiêu chuẩn riêng của mình nên nếu bị pha trộn quá nhiều nước hoặc quá ít nước sẽ xảy ra hiện tượng nứt. Thợ sơn, kể cả những người đã có tay nghề, nếu chỉ dùng kinh nghiệm (cảm giác?) để quyết định lượng nước trộn, sẽ khiến hiện tượng này xảy ra, đặc biệt với các loại vật liệu 100% nguyên liệu từ tự nhiên như Diatomite.
Trên đây là những Tính năng và nhược điểm của Diatomite.
Bây giờ chúng ta hãy cùng xem xét những đặc trưng “Diatomite EM”- loại vật liệu phát huy tối đa các tính năng của DiatomiteCopyright OK-DEPOT All Rights Reserved.