Diatomitee là vật liệu sơn tường được làm với 100% nguyên liệu tự nhiên là “Diatomitee EM”.

Binder (chất làm cứng)

Solidification materials|EM Diatomite keeps surface strength, anti-mold and moisture-absorbing/releasing properties by setting with slaked lime.
Diatomite hiện nay đã được nhìn nhận lại chất lượng, tính năng sản phẩm và được sử dụng rộng rãi trở lại không kể các gia đình bình thường hay các cửa hàng, tuy nhiên không phải bất kỳ sản phẩm Diatomite nào cũng có chung một cách sản xuất.
Trên thực tế, Diatomite dù hòa tan trong nước thì vẫn có tính chất quay trở lại dạng bột khô không đông.
Như vậy, tại sao nó có thể được dùng làm sơn tường, làm lò than?

Bếp than sau khi đúc khuôn, vì đã được nung trong lò nên sẽ cứng lại, nhưng phần lớn các nhà sản xuất Diatomite làm sơn tường vẫn sẽ sử dụng hạt nhựa tổng hợp để làm chất làm cứng.
Điều này không chỉ gây hại mà còn gây ảnh hưởng lớn tới cấu trúc lỗ khí có trong Diatomite.

Trên thực tế, Diatomite sử dụng chất làm cứng là hạt nhựa tổng hợp sẽ bít các lỗ khí - điểm mạnh lớn nhất của Diatomite khiến nó không thể phát huy 100% tính năng này.

Bí mật của tính năng này của Diatomite chính là ở các lỗ khí đó, nhưng lỗ khí này lại bị chất làm cứng của hạt nhựa tổng hợp bít lại. Kết quả khiến rất nhiều Diatomite chứa các lỗ khí bị bít kín gây ra một thực trạng là thị trường chỉ có loại “vật liệu sơn tường có Diatomite”.

Nếu vậy thì loại binder nào sẽ an toàn và hợp lý?
Đó chính là loại sản phẩm sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên như tro bụi núi lửa, vôi, chất xơ thực vật làm chất làm cứng.
Điểm đầu tiên trong bí quyết khi lựa chọn Diatomite chính là chất làm cứng có phải làm từ nguyên liệu tự nhiên hay không?
Khi gửi thầu công trình Diatomite cho các công ty xây dựng hay các của hàng thi công, các công ty cải tạo nhà ở hãy hỏi câu hỏi này.

“Chất kiên cố hóa Diatomite mà quý công ty đang sử dụng là làm từ nguyên liệu gì?”

Nếu nhân viên kinh doanh không thể trả lời câu hỏi này, thì nên thay loại Diatomite hoặc chọn phương án khác thì tốt hơn.
Nếu công ty nào cầu kỳ trong việc lựa chọn loại Diatomite phù hợp thì chắc chắn họ sẽ chọn loại chất làm cứng từ nguyên liệu tự nhiên. Bởi nếu không làm vậy thì rất có thể bạn sẽ chọn phải loại Diatomite chỉ gắn thương hiệu Diatomite mà không thể phát huy được Tính năng do các lỗ khí đã bị bít kín như đã nói ở trên.
Diatomite EM, với 100% nguyên liệu từ tự nhiên, được tạo ra từ toàn bộ các nguyên vật liệu tự nhiên, để bạn có thể an tâm sử dụng mà không làm mất đi những đặc tính vốn có của Diatomite.
Quá trình nung vôi tôi

Một số chất làm cứng có nguồn gốc tự nhiên

Xi măng Xi măng cũng giống với thạch cao, sẽ cứng lại sau khi gặp nước. Khá cứng và tính kiềm mạnh nên chống nấm mốc tốt. Tuy nhiên, xi măng dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên như độ nóng – lạnh, màu cũng dễ bị hiện tượng phong hóa.
Vôi sống Vôi có khả năng hấp thụ và phân hủy Formandehyde rất cao. Ngoài ra, vì là kiềm nên khả năng chống nấm mốc cũng rất tốt. (giàu kiềm nên chống nấm mốc tốt).
Vôi sẽ cứng lại khi gặp khí cacbonic có trong không khí.
Thạch cao Thạch cao phản ứng với nước và cứng lại. Vì trung tính nên khá lành với da tay nhưng so với vôi thì khả năng chống mốc – diệt khuẩn và phân giải formaldehyde cũng kém hơn.
Vôi tôi muối Vôi tôi được cho thêm muối mỏ, nung chậm trong nhiều giờ khác với vôi được tôi đến trắng trong nhiệt độ cao, không để vôi thành các hạt mịn nhỏ quá.
Các lỗ khí trong Diatomite có khả năng hút – cấp ẩm có tác dụng ngăn ngừa việc đóng thành khối của các phân tử vôi tôi, và ngăn ngừa hiện tượng trắng hóa ở nhiệt độ thấp.
Xi măng Magie Khi thêm vào bột đá trắng Magie đã nung thì sẽ ra xi măng Magie. Vì xi măng magie kết tinh dạng sợi nên không làm bít các lỗ khí nhỏ trong Diatomite.
Xi măng Magie có tính cứng khi gặp nước và không khí.

Copyright OK-DEPOT All Rights Reserved.